Thiết bị di động có sạc không dây nhúng

Power Matusa rất vui được chia sẻ rằng Google đã ra mắt Pixel mới của họ trong tuần này và lần đầu tiên đối với điện thoại Pixel, cả hai mẫu Pixel 3 và Pixel 3XL đều sẽ được tích hợp sạc không dây! Google đã tiến thêm một bước đổi mới bằng cách ra mắt chân đế Pixel – một bộ sạc không dây với các tính năng bổ sung.

Sạc không dây Cập nhật tháng 10 năm 18
Sạc không dây Cập nhật tháng 10 năm 18

Về cơ bản, nó có thể biến Pixel 3 thành Google Home (với các chức năng năng suất và điện thoại bổ sung ở trên cùng). Mặc dù hầu hết chúng ta đều biết rằng các thiết bị sẽ bao gồm sạc không dây nhúng, nhưng Pixel Stand là một bất ngờ cực kỳ thú vị.

Với sự ra mắt của dòng Pixel 3, Google đã tham gia cùng các nhà phát triển di động mạnh mẽ khác, những người đã đưa tính năng sạc không dây vào thiết bị của họ.

Samsung, LG và Apple

Samsung đã áp dụng tính năng sạc không dây vào năm 2015 với Galaxy S6 và kể từ đó đã bao gồm sạc không dây trong tất cả các mẫu S và Note (bao gồm cả các mẫu S9, S9 + và Note9 năm 2018 gần đây).

Hiện có tin đồn rằng Samsung sẽ tích hợp tính năng sạc không dây nhúng vào dòng Galaxy A và thậm chí cả dòng Galaxy J (Xu hướng kỹ thuật số nói về nó ở đây). Samsung cũng là một trong những hãng đầu tiên ra mắt bộ sạc không dây có khả năng sạc nhiều thiết bị tại một vị trí (Wireless Charger Duo).

LG đã đưa tính năng sạc không dây nhúng vào mẫu G6 US của họ, ra mắt vào đầu năm 2017. Trước đó, LG đã cung cấp nhiều giải pháp khác nhau để sạc không dây điện thoại của họ, nhưng chúng không được nhúng. Kể từ đó, các mẫu LG chính bao gồm G7 ThinQ, V35 ThinQ và V40 ThinQ ra mắt trong tháng này đều được tích hợp tính năng sạc không dây.

Apple bắt đầu bao gồm sạc không dây nhúng từ tháng 9 năm 2017, với sự ra mắt của iPhone 8, iPhone 8+ và iPhone X. Tất cả các thiết bị ra mắt vào tháng trước cũng bao gồm sạc không dây nhúng: iPhone XS, iPhone XS MAX và iPhone XR.

Mặc dù hơi muộn trong cuộc chơi sạc không dây, nhưng ảnh hưởng của Apple trên thị trường đã rất đáng kể, mang các thiết bị di động có sạc không dây nhúng đến nhiều người hơn bao giờ hết.

Cập nhật 29/10/18

Thật đáng kinh ngạc khi có bao nhiêu điện thoại di động được tung ra kể từ Pixels với tính năng sạc không dây! Mới nhất cách đây vài ngày là Xiaomi Mi Mix 3, tiếp nối mẫu Xiaomi Mi Mix 2S trước đó, cả hai đều có tích hợp sạc không dây.

Huawei cũng đã ra mắt điện thoại di động cao cấp mới nhất trong tháng này – Huawei Mate 20 Pro. Đây là lần đầu tiên Huawei nhúng tính năng sạc không dây vào một mẫu điện thoại hàng đầu.

Huawei đã ra mắt một thiết kế đặc biệt của Porsche vào đầu năm nay với tính năng sạc không dây. Người chơi mới nhất tham gia bữa tiệc không dây là Razer , chuyên gia chơi game, đã ra mắt Điện thoại 2 với sạc không dây nhúng (điện thoại đầu tiên không có sạc không dây).

Nhìn về phía trước

Tất cả chúng ta đều đã mong đợi điều này và rõ ràng là sạc không dây vẫn ở đây – nó hiện đã được nhúng vào hầu hết các điện thoại ra mắt vào năm 2018. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2019, trong khi chúng ta cũng sẽ thấy các thiết bị bổ sung được tung ra thị trường tích hợp sạc không dây. Để biết danh sách hiện tại các thiết bị di động có sạc không dây, hãy xem cơ sở dữ liệu của chúng tôi tại đây.

Trả lời câu hỏi:

Vậy có bao nhiêu mẫu điện thoại được ra mắt với tính năng sạc không dây trong 2,5 tuần qua? 5 (1 Xiaomi, 2 Huawei, 1 Razer và 1 LG). Đừng quên tận hưởng cuộc sống của bạn ở mức 100% với sạc không dây Powermat.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *