Cảm ứng từ là gì-Nên xem

Công nghệ sạc không dây

Năng lượng không dây ban đầu được chứng minh và giới thiệu bởi Nikola Tesla, người đã khám phá ra sự kỳ diệu của khớp nối cộng hưởng từ vào cuối thế kỷ 19. Bước sang thế kỷ 21, việc phát triển giải pháp sạc không dây ngày nay dựa trên ba cách tiếp cận chính.

Cảm ứng từ trong sạc không dây
Cảm ứng từ trong sạc không dây

Đầu tiên, có sạc cảm ứng được kết hợp chặt chẽ , trong đó bộ phát và bộ thu cần được kết hợp chặt chẽ và gần nhau để quá trình truyền năng lượng xảy ra. Tiếp theo, có bộ sạc cộng hưởng được kết hợp lỏng lẻo có thể truyền điện trong khoảng cách rất ngắn và độ lệch cao hơn (tối đa là vài inch). Cả sạc không dây cảm ứng và cộng hưởng đều dựa trên cảm ứng từ.

Cảm ứng từ là gì?

Mô phỏng cảm ứng từ
Mô phỏng cảm ứng từ

Cảm ứng từ là phương tiện tạo ra một trường điện từ xoay chiều để truyền năng lượng giữa bộ phát và bộ thu một cách an toàn và hiệu quả, cả hai đều chứa cuộn dây cảm ứng. Khi đặt gần máy phát, máy thu nhận trường điện từ và chuyển nó thành điện năng. Sử dụng tín hiệu trong băng tần để liên lạc, hai thiết bị có thể điều chỉnh mức công suất và quản lý việc chuyển giao điện năng cho phù hợp.

Đẩy mạnh phong bì của Công nghệ sạc không dây với Powermat Smartinductive

Công nghệ được cấp bằng sáng chế của Powermat có tên là Smartinductive ™ là một giải pháp kết hợp giữa cảm ứng và cộng hưởng, thu được những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Tận dụng công nghệ Smartinductive độc ​​đáo của Powermat cho phép nhiều năng lượng hơn, tự do định vị hơn, phạm vi giữa máy phát (Tx) và máy thu (Rx) dài hơn và chi phí triển khai thấp hơn.

Giải pháp sạc không dây Smartinductive ™ của Powermat cho phép truyền điện qua khoảng cách xa và thậm chí xuyên tường và hỗ trợ sạc ở độ lệch cao. Hệ thống bao gồm hiệu chuẩn tự động nâng cao cho phép hệ thống tự động hiệu chuẩn điểm làm việc của hệ thống và hỗ trợ các khoảng cách khác nhau và độ lệch giữa máy phát và cuộn dây thu. Công nghệ này hỗ trợ các thiết kế được kết hợp chặt chẽ (k cao> 0,4) và các hệ thống được ghép rất lỏng lẻo (k thấp = 0,01) trong một giải pháp duy nhất hoạt động ở tần số cộng hưởng. Công nghệ Smartinductive ™ của Powermat có thể áp dụng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ các giải pháp được chứng nhận Qi (lên đến 15W) cho bộ sạc trong cabin ô tô đến sạc tầm trung cho cơ sở hạ tầng IoT, rô bốt, v.v.

Để hiểu đầy đủ về sự khác biệt, chúng tôi đã chuẩn bị một phân tích so sánh về các cách tiếp cận khác nhau đối với công nghệ sạc không dây được mô tả ở trên:

Phân tích so sánh cảm ứng từ

Tương lai của các giải pháp công nghệ sạc không dây đã ở đây

Với việc áp dụng rộng rãi tính năng sạc không dây đang tiếp tục gia tăng, các trường hợp sử dụng công nghệ trong tương lai dự kiến ​​sẽ phát triển khi các kỹ sư tin rằng họ chỉ mới làm xước bề mặt của những gì công nghệ sạc không dây có thể làm được. Khi công nghệ tiếp tục mở rộng và trưởng thành, nó sẽ cung cấp nhiều hơn về hiệu suất và phạm vi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *